Hỏi đáp

Những hàng hóa, dịch vụ nào được chấp nhận tại Kiquy.com ?

  

Kiquy.com có thể được chấp nhận cho hầu hết các loại hàng hoá/dịch vụ mà Pháp luật không cấm.

 Có thể tham khảo danh mục sau:

1.  Các loại hàng hoá, dịch vụ phổ biến:

Các hàng hoá/dịch vụ phục vụ kiếm tiền Online: Domain, Website, tài khoản mạng xã hội (Facebook, Tiktok, Youtube...), các tool, phần mềm, tiền kỹ thuật số, NFT... Hàng hoá thông thường: Thời trang, điện tử, xe cộ, tranh ảnh, sách báo...

Dịch vụ: Các khoá học, các dịch vụ, các chương trình khuyến mãi...

2.  Đặt cọc:

Đặt cọc là gì: Đặt cọc là việc một bên giao cho bên kia một khoản tiền trong một thời hạn đế bảo đảm giao kết hoặc thực hiện hợp đồng.

Mục đích của đặt cọc: Đảm bảo cho giao kết hợp đồng được thực hiện.

Ưu điểm khi đặt cọc qua Kiquy.com: Đảm bảo cho bên đặt cọc nhận lại được tiền cọc khi giao kết hợp đồng không được thực hiện.

Các giao dịch đặt cọc phổ biến khi sử dụng Kiquy.com

a, Mua bán xe:

Khi sử dụng dịch vụ giao dịch trung gian Kiquy.com để mua bán xe, Người mua có thời gian kiểm tra các vấn đề liên quan đến xe như: tình trạng kỹ thuật của xe (cũ, mới, tình trạng máy xe…), pháp lý liên quan đến xe (đã thế chấp hay chưa, có đang bị xử phạt hay không…) lên đến 30 ngày. Ngoài ra, Người bán sẽ an tâm khi tiền mua đã được đặt cọc và được bảo vệ an toàn.

b, Mua bán Bất động sản:

Khi sử dụng dịch vụ giao dịch trung gian Kiquy.com để mua Bất động sản, Người mua có thời gian kiểm tra các vấn đề liên quan đến Bất động sản mà mình muốn mua như: Hồ sơ pháp lý, tranh chấp, giá cả, phí môi giới… lên đến 30 ngày.

Ngoài ra, Người bán sẽ an tâm khi tiền mua đã được đặt cọc và được bảo vệ an toàn và Người môi giới an tâm sẽ nhận được phí môi giới theo thoả thuận.

c, Giao dịch theo tiến độ thực hiện Hợp đồng:

Đôi khi, các giao dịch phải được hoàn thành theo từng giai đoạn, đó là lý do tại sao Người dùng nên sử dụng dịch vụ của Kiquy.com. 

Ví dụ: Sữa một căn nhà hoặc tạo một Website, thuê Freelancer… là những ví dụ về các tình huống mà Người mua và Người bán có thể sẽ phải thanh toán nhiều lần theo tiến độ công việc.

 

Khi sử dụng dịch vụ giao dịch trung gian của Kiquy.com, Người mua và Người bán có thể đưa ra các điều khoản và điều kiện để cả hai bên yên tâm rằng công việc sẽ được hoàn thành và tiền sẽ được nhận như đã thoả thuận.

 

  


Tin liên quan